ไม่กำหนด (แต่ต้องมีรายได้ประจำ) บาท
วงเงินสูงสุด
ไม่เกิน 0.35% ต่อเดือน
ร้อยละต่อปี
20-70 ปี
อายุผู้กู้
ยืมเงินฉุกเฉิน 5000 ด่วนออมสิน เงินด่วนทันใจ

บริการยืมเงินฉุกเฉิน 5000 ด่วนออมสินสามารถปิดหนี้นอกระบบได้หรือไม่?

แม้ว่าบริการยืมเงินฉุกเฉิน 5000 ด่วนออมสินจะเป็นบริการยืมเงินด่วนโอนเข้าบัญชีได้จริงในปี 2567 แต่สินเชื่อยืมเงินฉุกเฉิน 5000 ด่วนออมสิน เหมาะแก่ผู้ที่ต้องการเงินด่วนหรือยืมเงินฉุกเฉิน (เงินฉุกเฉิน 5000 บาท) เพื่อสำหรับไว้เป็นค่าใช้จ่ายอุปโภคบริโภคหรือไม่ก็ไว้เป็นทุนทำธุรกิจขนาดเล็กมากกว่า ดังนั้นจึงอาจสรุปคร่าว ๆ ได้ว่าบริการยืมเงินฉุกเฉิน 5000 ด่วนออมสิน อาจจะไม่เหมาะกับการนำไปปิดหนี้นอกระบบ 

อย่างไรเสีย ถ้าเกิดเราต้องการยืมเงินออมสินหรือกู้เงินด่วนออมสินเพื่อปิดหนี้นอกระบบจริง ๆ  เราคงต้องสมัครยืมเงินออมสินภายใต้โครงการ “สินเชื่อโครงการธนาคารประชาชน เพื่อแก้ไขหนี้นอกระบบ” โดยข้อดีของสินเชื่อธนาคารออมสินดังกล่าว คือ เพื่อให้เราสมัครยืมเงินออมสินไปปิดหนี้นอกระบบที่เราค้างคาอยู่ ไม่ว่าหนี้นอกระบบนั้นมาจากสาเหตุใดก็ตาม ทั้งนี้วิธีลงทะเบียนกู้เงินออมสินดังกล่าวสามารถลงทะเบียนผ่านแอพ (ยืมเงินผ่านแอพออมสิน)หรือผ่านเจ้าหน้าที่ ณ ธนาคารออมสินทุกสาขา

 

สินเชื่อ Soft Loan ธนาคารแห่งประเทศไทย เพื่อฟื้นฟูกิจการ (คนละอย่างกับ ยืมเงินฉุกเฉิน 5000 ด่วนออมสิน)

นับตั้งแต่ปี 2561-2567 อาจกล่าวได้ว่าประเทศไทยผ่านยุคที่เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวจำนวนมาก จนกระทั่งเกิดวิกฤติโควิด19 เมื่อเร็ว ๆ นี้ ทำให้ผู้ประกอบการธุรกิจได้รับผลกระทบอย่างมากโดยเฉพาะธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยว ด้วยเหตุนี้ธนาคารออมสินจึงมีโครงการสมัครยืมเงินออมสินผ่านโครงการต่าง ๆ เช่น สินเชื่อยืมเงินฉุกเฉิน 5000 ด่วนออมสิน สินเชื่อเสริมพลังฐานรากออมสิน และสินเชื่อ Soft Loan ธนาคารแห่งประเทศไทย เพื่อฟื้นฟูกิจการ เป็นต้น

ความน่าสนใจของสินเชื่อ Soft Loan เพื่อฟื้นฟูกิจการ คือเป็นการกู้เงินออมสินที่มีเพื่อฟื้นฟูธุรกิจและเพิ่มสภาพคล่องในตัวธุรกิจของเรา นอกจากนี้ดอกเบี้ยเงินกู้ออมสินจากโครงการดังกล่าวยังไม่สูงมากเช่นเดียวกับสินเชื่อยืมเงินฉุกเฉิน 5000 ด่วนออมสินหรือสินเชื่อประเภทอื่น ๆ ของธนาคารออมสิน ทั้งนี้สาเหตุที่ดอกเบี้ยเงินกู้ออมสินมีอัตราที่ต่ำก็เนื่องมาจากภาคเศรษฐกิจยังไม่ฟื้นตัวเต็มที่ อีกทั้งกำลังทรัพย์ของประชาชนยังไม่ได้ดีขึ้น ดังนั้นดอกเบี้ยเงินกู้ออมสินจึงอยู่ในอัตราที่ไม่สูงมาก เพื่อให้ผู้ประกอบการสามารถผ่อนจ่ายได้ไหว

 

อันตรายจากการยืมเงินฉุกเฉิน 5000 ด่วนออมสิน ลงทุนคริปโตเคอเรนซี่ (Cryptocurrency

ปัจจุบันสินทรัพย์ดิจิทัลหรือคริปโตเคอเรนซี่ (Cryptocurrency) กลายเป็นสินทรัพย์ที่คนให้ความสนใจเนื่องจากเป็นสินทรัพย์ที่มีอัตราการเติบโตสูงที่สุดในรอบปีที่ผ่านมา จนกระทั่งมาทำจุดสูงสุดในปี 2567 ปัจจุบัน ด้วยผลตอบแทนที่เย้ายวนใจ ทำให้หลายคนเริ่มนำเงินเก็บมาลงทุน หรือบางคนถึงขนาดกู้ยืมเงินฉุกเฉิน 5000 ด่วนออมสินเพื่อมาลงทุนเต็มตัว แต่หารู้ไม่ว่าคริปโตเคอเรนซี่เป็นสินทรัพย์ที่มีความผันผวนสูงมาก อาจทำให้ท่านหมดตัวได้หากลงทุนโดยปราศจากความรู้

ดังนั้นการยืมเงินฉุกเฉิน 5000 ด่วนออมสิน หรือยืมเงินออมสินสินเชื่ออื่น ๆ เพื่อมาเก็งกำไรใน Cryptocurrency อาจจะไม่ใช้วิธีที่ดีนัก เพราะเมื่อพิจารณาผลความเสี่ยงแล้วถือว่ามีความเสี่ยงมาก (เสี่ยงกว่าหุ้นเสียอีก) ทางที่ดี ควรศึกษาให้แตกฉานแล้วค่อย ๆ เริ่มลงทุนทีละเล็กทีละน้อยด้วยเงินเย็น และไม่ควรยืมเงินฉุกเฉินหรือกู้เงินด่วนเพื่อมาลงทุนอย่างยิ่ง

แหล่งเงินด่วนต่างๆ

ไม่กำหนด บาท
วงเงินสูงสุด
ประมาณ 15-24% ต่อปี
ร้อยละต่อปี
ไม่กำหนด
อายุผู้กู้
สินเชื่อกรุงไทยใจดีสมัครง่ายได้เงินไว
เริ่มต้น 15,000 บาท/เดือน บาท
วงเงินสูงสุด
ประมาณ 15-25% ต่อปี
ร้อยละต่อปี
20 ปีขึ้นไป
อายุผู้กู้
ลงทะเบียนสินเชื่อส่วนบุคคลกสิกรดอกเบี้ยต่ำ