ไม่กำหนด บาท
วงเงินสูงสุด
ไม่กำหนดอัตราดอกเบี้ย
ร้อยละต่อปี
20 ปีขึ้นไป
อายุผู้กู้
บริการสินเชื่อ ธกส สร้างบ้าน ดอกเบี้ยถูก

พัฒนาคุณภาพชีวิต ด้วยสินเชื่อ ธกส สร้างบ้าน

หากจะให้พรรณนาถึงคุณภาพชีวิตที่ดี อาจกล่าวได้ว่านอกจากมีอาชีพการงาน การเงินที่มั่นคง พร้อมทั้งมีครอบครัวที่สมบูรณ์แบบแล้วนั้น การได้มีบ้านสักหลังของตัวเองก็นับเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ชีวิตมีคุณภาพที่ดี สินเชื่อ ธกส สร้างบ้าน หรือกู้สร้างบ้าน ธกส  สินเชื่อเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตด้านที่อยู่อาศัย เป็นหนึ่งในบริการของ ธกส 2566 ที่คอยสนับสนุนท่านในการสร้างบ้าน ต่อเติม ซ่อมแซมรวมถึงปรับปรุงบ้านให้ดียิ่งขึ้น

วงเงินกู้ของสินเชื่อ ธกส สร้างบ้าน ดังกล่าวนั้น อยู่ที่ราว ๆ ร้อยละ 50-80 ของราคาประเมิน แต่ไม่เกิน 3 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ยเป็นรูปแบบ MRR – MRR + 3% ต่อปี ผ่อนนาน 15 ปี หากท่านไม่รู้ว่าสมัครสินเชื่อสร้างบ้านธนาคารไหนดี ก็สามารถขอสินเชื่อหรือสมัครสินเชื่อ ธกส ได้ โดยใช้เอกสารสำคัญ ดังนี้คือ บัตรประชาชนตัวจริงพร้อมสำเนา และทะเบียนบ้านตัวจริงพร้อมสำเนา, หรือถ้าใครสมรสหรือมีการหย่าร้างก็ให้นำเอกสารสมรสหรือหย่ามาด้วย รวมถึงหากเคยเปลี่ยนชื่อนามสกุลมาก่อน ก็ให้นำเอกสารดังกล่าวมาด้วยเช่นกัน 

 

ขอกู้สินเชื่อ ธกส สร้างบ้าน ทำยังไงบ้าง?

เมื่อกล่าวถึงธนาคาร ธกส หลายคนอาจจะคิดว่ามีเพียงบริการฝาก ถอน โอน จ่าย รวมถึงสินเชื่อส่วนบุคคลสำหรับเกษตรกรเท่านั้น แต่จริง ๆ แล้ว ธนาคาร ธกส ยังมีบริการสินเชื่อ ธกส สร้างบ้านอีกด้วย เนื่องจาก ธกส มองว่าการมีบ้านสักหลังรวมถึงการซ่อมแซมบ้านที่ผุพังให้ดีขึ้นจะช่วยเพิ่มคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ของลูกค้าให้ดีขึ้นได้ ซึ่งสินเชื่อ ธกส สร้างบ้าน ก็มีบริการ ธกส ปล่อยสินเชื่อ 1 ล้าน หรือ ธกส ปล่อยสินเชื่อ 200000 บาท ขึ้นอยู่กับราคาประเมิน อย่างไรก็ตาม วิธีการขอสินเชื่อ ธกส สร้างบ้าน ทำได้ง่าย ๆ เริ่มจากให้ท่านขึ้นทะเบียนเป็นผู้กู้โดยนำเอกสารติดต่อที่ธนาคาร ธกส สาขาตามทะเบียนบ้าน แล้งลงทะเบียนให้เรียบร้อย หลังจากนั้นรออนุมัติสินเชื่อ

นอกจากนี้ หากท่านมีข้อสงสัยใด ๆ เกี่ยวกับสินเชื่อต่อเติมบ้าน ธกส ก็สามารถติดต่อสินเชื่อ ธกส ได้ทุกเมื่อ โดยจะมีเจ้าหน้าที่ด้านสินเชื่อคอยให้คำแนะนำบริการเพื่อให้ท่านได้ใช้บริการสินเชื่อ ธกส สร้างบ้านที่ดีที่สุดนั่นเอง

 

อยากสร้างบ้านแต่ไม่มีที่ดิน บริการสินเชื่อ ธกส สร้างบ้านช่วยได้

ใครที่คิดอยากสร้างบ้านแต่ไม่มีที่ดินก็ไม่ต้องเสียใจไป เพราะปัจจุบันสินเชื่อ ธกส สร้างบ้านพร้อมช่วยสานฝันท่านให้ได้มีบ้านของตัวเองแม้จะยังไม่มีที่ดินก็ตาม ทั้งนี้ก่อนตัดสินใจสมัครสินเชื่อดังกล่าว ควรมองหาทำเลที่เหมาะและต้องการจริง ๆ ก่อน เพราะบ้านที่ดีควรเริ่มต้นจากทำเลที่ดี หลังจากนั้นจึงค่อยไปขอสินเชื่อกับธกส ภายใต้โครงการสินเชื่อ ธกส สร้างบ้าน ซึ่งก็มีความเป็นไปได้ว่าธกส ปล่อยสินเชื่อ 1 ล้าน หรือ ธกส ปล่อยสินเชื่อ 200000 หรืออาจจะเป็นจำนวนวงเงินนอกเหนือจากนี้  ขึ้นอยู่กับราคาประเมินเป็นหลัก แต่อย่างไรก็ตาม วงเงินจะขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้กู้แต่ละคนเป็นหลัก ซึ่ง ธกส ก็พร้อมอยู่เคียงข้างท่านและให้คำปรึกษาตลอดระยะเวลาในการขอสินเชื่อ

แหล่งเงินด่วนต่างๆ

ไม่กำหนด บาท
วงเงินสูงสุด
ประมาณ 15-24% ต่อปี
ร้อยละต่อปี
ไม่กำหนด
อายุผู้กู้
ขอสินเชื่อกรุงไทยเงินเดือน 9000 อนุมัติเร็ว
ไม่กำหนด บาท
วงเงินสูงสุด
ไม่เกิน 33% ต่อปี
ร้อยละต่อปี
20-57 ปี
อายุผู้กู้
กู้เงินทันเด้อ scb รับเงินง่ายอนุมัติผลเร็ว